-20%
,

Bánh Tráng Phơi Sương Nướng TRUYỀN THỐNG Như Bình (50 bánh)


Cách dùng: Cuốn ăn kèm với rau
Khối lượng: 50 cái ~ 700gr/bịch
Thành phần: Bột gạo, bột mì, muối, nước
Hạn sử dụng: 1 tháng
Nơi sản xuất: Tây Ninh, Việt Nam

ĐẶT MUA VỚI VÔ VÀN ƯU ĐÃI TRÊN

Mua trên LAZADA Mua trên SHOPEE Mua trên SENDO

100,000 125,000

Bánh Tráng Phơi Sương NƯỚNG còn được gọi là bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh. Sau khi phơi khô sẽ được nướng phồng lên rồi phơi lại dưới sương sớm giúp bánh mềm và dẻo lại. Món bánh tráng phơi sương nướng được cuốn với thịt luộc hoặc có thể chỉ chấm với muối tôm Tây Ninh là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng.

Bánh Tráng Phơi Sương Nướng

Quy Trình Sản Xuất Bánh Tráng Phơi Sương Nướng

  • Ngâm: Nước sẽ ngấm vào hạt gạo, làm giảm liên kết giữa các sợi tinh bột trong gạo, khiến các sợi này cách xa ra và linh động hơn. Thời gian ngâm từ 4-6 giờ tùy nhiệt độ ngâm, nhiệt độ ngâm càng cao thì càng rút ngắn thời gian ngâm.
  • Xay: Gạo sẽ được nghiền mịn và giải phóng các hạt tinh bột ra khỏi vỏ tế bào. Trong quá trình xay, nước sẽ được bổ sung vừa đủ cho giai đoạn tráng bánh sau này, thông thường tỉ lệ là 1:1.
  • Lọc: Sau khi xay, dịch bột có thể lẫn nhiều tạp chất, gây khó khăn cho quá trình tráng bánh, làm bề mặt bánh kém mịn giảm giá trị cảm quan, cần lọc kĩ trước khi bổ sung muối.
  • Bổ sung muối: Muối được bổ sung một lượng nhỏ vào bột bánh tráng có hai tác dụng. Giúp tinh bột bánh tăng khả năng giữ nước và tạo vị hơi mặn đặc trưng cho bánh.
  • Tráng bánh: Bánh được tráng trên mặt vải, mặt vải được căng thẳng trên một nồi nước được nấu sôi. Thời gian gia nhiệt càng lâu bánh sẽ tăng độ trong và nhưng sẽ giảm dần độ dai lại. Dưới tác dụng của nhiệt và lực cơ học sẽ định hình lại theo dạng đan xen với nhau theo dạng lưới tạo cấu trúc màng của bánh tráng.
  • Phơi: Bánh sau khi tráng sẽ được khéo léo lấy ra và trải lên giàn phơi. Bánh sẽ được phơi trên giàn khoảng giờ. Trong quá trình phơi sẽ lấy bớt nước của bánh giúp định hình bánh do các phân tử mặt ngoài của bánh tráng mất nước chuyển một phần sang dạng tinh thể làm bề mặt bánh cứng lại.

Bánh Tráng Phơi Sương Nướng Được Dùng Để Ăn Với Món Gì?

Bánh tráng phơi sương nướng Trảng Bàng nổi tiếng với món bánh tráng phơi sương nướng cuốn thịt luộc với rau rừng Tây Ninh. Tiếp theo là các món bò tơ hoặc dê.

Ngoài ra, bánh tráng phơi sương nướng thì được dùng nhiều trong mảng ăn vặt như bánh tráng phơi sương nướng cuốn muối nhuyễn, bánh tráng phơi sương nướng muối tắc…

Bánh Tráng Phơi Sương Nướng

Phân Biệt Bánh Tráng Phơi Sương Nướng Chuẩn Gốc Tây Ninh

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp Bánh Tráng Phơi Sương Nướng với MÁC bánh tráng Tây Ninh nhưng chất lượng không đảm bảo, giá thành lại cao nên trước khi quyết định tin tưởng, bạn cần nắm rõ kiến thức về sản phẩm và phân biệt rõ ràng để nhanh chóng sở hữu món Bánh Tráng CỰC PHẨM như mong đợi.

Bánh Tráng Phơi Sương Nướng đúng chuẩn chất lượng có nguồn gốc xuất xứ từ Huyện Trảng Bàng, có hình tròn hoặc hình bầu dục, màu trắng đục chứ không phải trắng trong như Bánh Tráng Trắng Phơi Sương.

Bên cạnh đó, trên bề mặt của bánh tráng sẽ có những hạt bong bóng li ti, vị hơi mặn nhẹ, nướng lên ăn sẽ giòn, thơm và ngọt khi nhai kỹ. Thường thì bánh tráng phơi sương nướng được cố định 50 cái 1 ràng cẩn thận, kín đáo.

Bạn có thể ăn bánh tráng phơi sương nướng với những món ăn khác nhau hoặc cuốn với rau sống đều được. Ngoài ra, hãy để ý trên bề mặt của bánh tráng không xuất hiện những đốm đen, ẩm mốc và bụi bẩn bởi quy trình làm ra thành phẩm luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn.