-20%

Đậu Phộng Rang Như Bình (500gr) Dùng Làm Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Thơm Ngon Đậm Vị BÁN BAO ĐẮT HÀNG


 • Tên sản phẩm: Đậu Phộng Rang Như Bình
 • Cách dùng: làm nguyên liệu bánh tráng trộn
 • Khối lượng: 500gr/bịch
 • Thành phần: đậu phộng
 • Hạn sử dụng: 1 tháng
 • Nơi sản xuất: Tây Ninh, Việt Nam

ĐẶT MUA VỚI VÔ VÀN ƯU ĐÃI TRÊN

Mua trên LAZADA Mua trên SHOPEE Mua trên SENDO

40,000 50,000

Nói đậu phộng rang là nguyên liệu đi kèm giúp các món ăn khác trông hấp dẫn hơn cũng đúng. Mà gọi nó là món chính cũng chẳng sai. Nói cách khác, nó vừa là món ăn kèm của món này, vừa trở thành món chính trong một số trường hợp. 

Người thưởng thức chả cần sơ chế gì mà dùng luôn cũng rất ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở chất lượng bán đậu phộng rang sẵn thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Đậu Phộng Rang

Đậu Phộng Rang – Chế Biến Đơn Giản Nhưng Khá Kỳ Công

Trên thực tế đậu phộng rang được chế biến rất đơn giản, nguyên liệu cũng ít, nhưng lại đòi hỏi sự kỳ công trong khâu thực hiện.

Nguyên liệu chính của món đậu phộng rang chính là đậu phộng (hay còn gọi là Lạc). Có hai cách chế biến:

 • Thứ nhất: Để nguyên hạt rồi rang khô trên lửa. Đợi chín rồi thì tách vỏ, bóp nhẹ để lớp trấu bên ngoài bong ra. Sau đó đóng gói lại để bảo quản, dùng dần.
 • Thứ hai: Tách vỏ ra, giữ lớp trấu bám bên ngoài hạt. Rang khô trên bếp lửa rồi mới bóp nhẹ cho lớp trấu rớt ra. Cuối cùng đóng gói lại và sử dụng.

Điểm khác nhau giữa hai cách trên đó là để nguyên vỏ bên ngoài rồi rang hoặc bỏ vỏ rồi rang. Việc để nguyên vỏ sẽ hạn chế được tình trạng hạt bên trong bị cháy. Còn nếu bỏ vỏ trước thì việc rang sẽ chín nhanh hơn.

Hương Vị Và Cách Sử Dụng Của Đậu Phộng Rang

Đậu phộng sau khi rang có độ giòn nhất định, càng nhai càng cảm nhận được vị béo nhẹ lan tỏa trong khoang miệng. Nếu như bạn hay “buồn miệng”, lúc nào cũng muốn nhai gì đó nhưng sợ béo thì đậu phộng rang sẽ là đề cử lý tưởng dành cho bạn.

Đậu phộng rang có thể kết hợp với muối tôm Tây Ninh, thêm tý hành tỏi, ớt,.. làm món ăn nhấm khi uống bia. Hoặc dùng kèm với các món ăn khác, để tăng hương vị, như:

 • Tiết canh: Ăn tiết canh mà thiếu chanh với đậu phộng rang là không thành món. Nếu như chanh làm tăng mùi vị của món ăn thì đậu phộng lại có nhiệm vụ khiến món ăn trở nên giòn và ngon hơn.
 • Bánh tráng trộn: Ăn bánh tráng trộn mà thiếu lạc rang thì cực “buồn miệng”, đúng không nào? Khi nhai những miếng bánh tráng dai dai mà có thêm vài hạt đậu phộng rang thì thấy khác hẳn, càng nhai lại càng thích.
 • Các món gỏi: Cũng như tỏi phi, khi ăn các món gỏi không thể thiếu đậu phộng rang. Nó dường như tăng độ “đẹp mắt” cho món ăn, vừa giúp người dùng cảm thấy ngon miệng.
 • Xôi ngọt: Đậu phộng rang giả hơi nát trộn kèm với đường, muối, ăn kèm với xôi ngọt thì ngon khỏi bàn. Món ăn này chắc hẳn đã không còn gì xa lạ với các bạn trẻ Việt.
 • Kem: Thật kỳ lạ nhưng nếu bạn hay thưởng thức kem ly, kem ký,… sẽ thấy người bán rắc thêm đậu phộng vào để ăn kèm.

Đậu Phộng Rang

Có thể thấy, đậu phộng rang kết hợp được với mọi món ăn, từ món mặn, món ngọt cho đến món ăn vặt.

Tại Sao Không Nên Mua Đậu Phộng Rang Trôi Nổi?

Trong thời buổi hiện nay, việc mua đậu phộng rang không hề khó. Sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường, từ chợ cho đến các cửa hàng, siêu thị,… đều phục vụ. Nhưng không phải địa điểm nào cũng bán sản phẩm chất lượng.

Có thể nhiều bạn không biết nhưng có nhiều cơ sở sử dụng đậu phộng mốc rồi rang lên, làm sạch lớp bụi bám bên ngoài rồi đóng gói bán trên thị trường. 

Nhiều nơi còn khá chuyên nghiệp khi xử lý mùi để người tiêu dùng không phát hiện được. Sử dụng loại thực phẩm trôi nổi như vậy có thể nguy hại cho sức khỏe và gây ra nhiều nhiều bệnh nghiêm trọng. 

Vì vậy cần tìm kiếm đơn vị uy tín để mua sản phẩm, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình cũng như những người thân trong gia đình.